Thứ Tư, 18 tháng 12, 2019

Những Điều Bạn Nên Biết Về Máy Thái Thịt Đông Lạnh

Các dòng máy thái thịt đông lạnh như ES-250, ES-300 hay SL-300E đang được nhiều người dùng lựa chọn và sử dụng hiện nay. Tuy nhiên để sử dụng bền bỉ, lâu dài qua thời gian và không xảy ra sự cố trong quá trình vận hành thì bạn nên lưu ý một số điều ở bài viết thông tin “Những điều bạn nên biết về máy thái thịt đông lạnh” dưới đây.

Những điều bạn nên biết về máy thái thịt đông lạnh

Ưu điểm của máy thái thịt chín, thịt đông lạnh

Đối với các dòng model máy thái thịt bán tự động ES-250, ES-300 thì thường dùng cho các cơ sở kinh doanh có quy mô vừa và nhỏ. Chúng có đặc điểm chung là làm từ hợp kim nhôm nguyên khối, chắc chắn, đem lại độ sáng bóng và dễ lau chùi cho máy.

Khi máy vận hành, sự chuyển động qua lại của giá đỡ thịt tiếp xúc với lưỡi dao chuyển động xoay tròn sẽ tạo ra những lát thịt với kích cỡ đều nhau, có khả năng cuộn tròn đẹp mắt đối với thịt đông lạnh. Nhưng khi dùng máy để cắt các khối đông cứng với lát cắt dày sẽ rất khó khăn, ta chỉ nên cắt lát mỏng dưới 3mm để đảm bảo hiệu quả và độ bền của lưỡi dao.

Vệ sinh máy thái thịt khi nào?

Những dòng máy thái thịt nói chung chúng ta nên vệ sinh sau mỗi lần sử dụng, đặc biệt là máy cắt thịt chín. Những vết bẩn, thịt dư bám lại lâu ngày không vệ sinh sẽ tạo thành các mảng bám, ăn mòn gây rỉ sét cho lưỡi dao cắt. Vì thế, sẽ dẫn tới tình trạng máy bị xuống cấp nhanh và không đảm bảo được độ bền như ban đầu.
Máy thái thịt đông lạnh ES250
Điều tưởng như đơn giản nhưng nhiều người dùng thường bỏ qua và không để ý tới nó. Nếu để lâu ngày khi thái thì thành phẩm sẽ không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Cách vệ sinh máy thái thịt đông lạnh

- Trước khi vệ sinh máy chúng ta nên chú ý tới nguồn điện của máy xem đã được ngắt hoàn toàn hay chưa để đảm bảo không xảy ra bất kỳ sự cố nào.
- Lấy khăn sạch lau qua máy, lấy bớt thịt vụn còn xót lại. Sau đó dùng khăn sạch có tẩm nước rửa chén pha loãng để lau các bộ phận của máy. Chú ý lau các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm khi thái như lưỡi dao, giá đỡ thịt, càng đẩy thịt,… Kiểm tra kỹ các kẽ máy để đảm bảo không còn thịt dư bám lại.
- Sau đó dùng khăn ẩm sạch lau lại nhiều lần để rửa sạch nước rửa chén ban đầu.
- Cuối cùng ta lấy một chiếc khăn khô sạch để lau lại lần nữa là hoàn thành việc vệ sinh máy thái thịt đông lạnh rồi. Rất nhanh chóng và đơn giản đúng không? Bạn không cần phải tháo lưỡi dao mà chỉ cần lau là sạch ngay.

Một vài lưu ý khi vệ sinh máy thái thịt đông lạnh

Nên chú ý khi lau lưỡi dao của máy, lưỡi dao này cứng và khá sắc bén khi vệ sinh cần cẩn thận, không tiếp xúc trực tiếp tay vào lưỡi dao vì rất dễ bị đứt tay. Cần dùng bao tay vải dày chuyên dụng để việc vệ sinh lưỡi dao của bạn được an toàn hơn.

Để vệ sinh máy nhanh hơn bạn có thể tháo rời giá đỡ thịt rồi rửa trực tiếp dưới vòi nước.
Một vài lưu ý khi vệ sinh máy thái thịt đông lạnh
Tuyệt đối không được xả nước trực tiếp lên toàn bộ máy cắt thịt sẽ làm các bộ phận bên trong (đinh ốc, motor, hộp điện) bị ứ đọng hay nhiễm nước. Từ đó, sẽ làm hỏng máy hay gây chập cháy khi sử dụng, nguy hiểm cho người dùng.

Hạn chế các vật cứng, nhọn tiếp xúc với máy sẽ làm xước máy, mất đi tính thẩm mỹ.

Việc vệ sinh máy thái cắt thịt khá đơn giản, hãy luôn đảm bảo thiết bị của bạn luôn sạch sẽ để thành phẩm thái ra được đảm bảo chất lượng. Những thông tin được chia sẻ ở trên mong rằng sẽ giúp ích cho bạn. Để tham khảo thêm Model máy thái thịt đông lạnh không thể thiếu cho quán lẩu bạn hãy click xem tại đây nhé.

Siêu thị Hải Minh hiện đang cung cấp đa dạng các dòng máy thái cắt thịt chín, sống, đông lạnh, thịt bò cùng nhiều thiết bị máy móc chất lượng khác như máy xay thịt, đùn thịt, cưa xương, máy in hóa đơn bán hàng, máy hút ẩm, máy lọc không khí, máy chấm công,....
Share:

8 nhận xét:

  1. Lấy khăn sạch lau qua máy, lấy bớt thịt vụn còn xót lại Toi dien mini

    Trả lờiXóa
  2. Ưu điểm của máy thái thịt chín, thịt đông lạnh Giá máy trộn bê tông

    Trả lờiXóa
  3. Nhưng khi dùng máy để cắt các khối đông cứng với lát cắt dày sẽ rất khó khăn, ta chỉ nên cắt lát mỏng dưới 3mm để đảm bảo hiệu quả và độ bền của lưỡi dao.máy hút bụi cầm tay

    Trả lờiXóa
  4. Các dòng máy thái thịt đông lạnh như ES-250, ES-300 hay SL-300E đang được nhiều người dùng lựa chọn và sử dụng hiện nay. . Bạn có thể tham khảo giá thang nhôm chữ I của siêu thị Hải Minh hoặc liên hệ 0932196898 để được báo giá nhanh nhất

    Trả lờiXóa
  5. Nhưng khi dùng máy để cắt các khối đông cứng với lát cắt dày sẽ rất khó khăn, ta chỉ nên cắt lát mỏng dưới 3mm để đảm bảo hiệu quả và độ bền của lưỡi dao.máy cắt sắt giá rẻ

    Trả lờiXóa
  6. Chú ý lau các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm khi thái như lưỡi dao, giá đỡ thịt, càng đẩy thịt,… Kiểm tra kỹ các kẽ máy để đảm bảo không còn thịt dư bám lại.máy đếm tiền oudis

    Trả lờiXóa
  7. Nhưng khi dùng máy để cắt các khối đông cứng với lát cắt dày sẽ rất khó khăn, ta chỉ nên cắt lát mỏng dưới 3mm để đảm bảo hiệu quả và độ bền của lưỡi dao.máy bơm mỡ công nghiệp

    Trả lờiXóa
  8. Những dòng máy thái thịt nói chung chúng ta nên vệ sinh sau mỗi lần sử dụng . Bạn có thể tham khảo thêm máy cưa xương lợn của siêu thị Hải Minh

    Trả lờiXóa

Nhãn